Vợ chồng trẻ có nên mua bảo hiểm nhân thọ?

Tôi và vợ vừa kết hôn được nửa năm, đang sống tại nhà của gia đình tôi. Tổng thu nhập hiện tại hai vợ chồng là 30 triệu đồng một tháng. Chi phí ăn uống sinh hoạt, đối ngoại hàng tháng khoảng 18 triệu đồng. Ngoài ra, vợ chồng tôi dự kiến sinh em bé trong vòng 1-2 năm nữa, lúc đó chi phí hàng tháng sẽ tăng lên nữa. 

Kế hoạch của chúng tôi là tích luỹ toàn bộ tiền để mua đất đầu tư sớm nhất có thể. Tuy nhiên, một số nhân viên ngân hàng khuyên tôi ngoài khoản tiết kiệm, nên dành ra khoảng 2 triệu mỗi tháng để mua bảo hiểm nhân thọ. Khi tôi đau ốm sẽ được hưởng chế độ từ bảo hiểm, hoặc nếu có điều gì không hay xảy ra, vợ hoặc con tôi sẽ được hưởng quyền lợi bảo vệ. 

Tuy nhiên, tôi cũng thấy nhiều thông tin trên mạng nói việc hưởng quyền lợi của bảo hiểm nhân thọ không dễ như lúc nhân viên tư vấn. Nhiều người nói bảo hiểm nhân thọ có nhiều điều khoản loại trừ mình không lường đến được. Vậy nên, nhờ anh/chị đã từng mua bảo hiểm và được hưởng chế độ phúc lợi, chia sẻ ít kinh nghiệm.

Vợ chồng tôi có nên dành ra 2 triệu mỗi tháng để mua bảo hiểm thay vì dồn lực tiết kiệm mua đất? Việc hưởng chế độ từ bảo hiểm nhân thọ có dễ dàng như khi nhân viên tư vấn hay không? 

Anh Nam (TP HCM)

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về [email protected]
Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
4522 *